Hỗ trợ trực tuyến
  • Anh Phòng
Sản phẩm tiêu biểu
Sale
Quảng cáo
Lượt truy cập


DMCA.com Protection Status


  • Chống thấm trần nhà

Chống thấm trần nhà và sàn mái
Hiện tượng thấm dột trần nhà và sàn mái công trình, nhà dân dụng, ban công..  là khá phổ biến hiện nay. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến thấm dột các hạng mục này như: vật liệu sàn mái kết cấu kém, có vết nứt do dãn nở các khối kiện…. Để khắc phục hiện tượng trên thì việc chống thấm đã trở lên cần thiết đối với hầu hết các công trình, căn hộ, biệt thự.
Hiện tượng trần nhà, sàn mái, ban công… thấm dột nguyên nhân chủ yếu do có sự dạn nứt các hạng mục này do dãn nở nhiệt của toà nhà, hoặc do sự co ngót bê tông trong quá trình xây dưng. Một nguyên nhân khá phổ biến là hạng mục này thường thi công lâu năm, kết cấu không đảm bảo, khi bị nước ứ đọng 1 thời gian thì vật liệu kém lên nước có thể thấm qua, ảnh hưởng tới thẩm mỹ và nội thất bên trong nhà.
Tuỳ vào các hạng mục và điều kiện mà chúng ta tiến hành thi công chống thấm với phương pháp và vật liệu sao đạt hiệu quả nhất.
1.      Chống thầm trần nhà sàn mái bằng màng khò
Việc chống thấm trần nhà sàn mái được thực hiện chủ yếu khi công trình đang được tiến hành xây dựng.  Để ngăn chặn vết nứt trần, sàn mái… có rất nhiều vật liệu có thể được sử dụng để tiến hành thi công.
Với sàn mái và trần là bê tông, mặt trần thường xuyên tiếp xúc với điều kiện tự nhiên nắng mưa, khi chống thấm các hạng mục có diện tích lớn thì biện pháp thi công thường được lựa chọn là khò màng chống thấm, đó là màng HDPE, màng bitum…  dày từ 2-3 mm tuỳ theo hạng mục
việc tiến hành chống thấm khò màng được tiến hành thông thường qua các bước
+  Chuẩn bị mặt bằng: loại bỏ vật cản, chám vá vết nứt lỗ hổng hớn
+  Quét lót lớp prime bitum để chờ khô
+  Tiến hành khò màng kín trên bề mặt sàn mái trần.
+ Ngâm thử nước và nghiệm thu

Chống thấm sàn mái trần nhà bằng màng khỏ chảy

Chống thấm sàn mái trần nhà bằng màng khỏ chảy

 

2.      Chống thấm trần nhà và sàn mái bằng các vật liệu sơn chống thấm
            Hiện nay có những vật liệu sơn chống thấm trần sàn mái, chất lượng cao và đảm bảo. Những vật liệu này thi công chống thấm ngoài trời mang lại nhiều ưu điểm và tiện ích như: Sơn Mariseal 250. Với đặc tính tốt, bền, bám vững… hiện nay Mariseal 250 đang là sản phẩm được lựa chọn hang đầu cho việc chống thấm trần và sàn mái. Quy trình thi công hết sức đơn giản:
+  Chuẩn bị mặt bằng: loại bỏ vật cản, chám vá vết nứt lỗ hổng hớn
+  Quét lót Mariseal aqua primer nếu cần thiết
+ Quét mariseal 250 phủ toàn bộ mặt trần và sàn mái, bằng 2 lớp, lớp sau cách lớp trước khoảng thời gian đảm bảo đủ khô lớp trước
+ Tiến hành ngâm thử nước và nghiệm thu


Chống thấm sàn mái bằng sơn mariseal
Chống thấm sàn mái bằng sơn mariseal

Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay