Hỗ trợ trực tuyến
  • Anh Phòng
Sản phẩm tiêu biểu
Sale
Quảng cáo
Lượt truy cập


DMCA.com Protection Status


  • Chống thấm bể nước

Chống thấm bể nước
1.      Lý do
Các hạng mục bể nước nổi, bể nước ngầm và bể bơi là những hạng mục khá phổ biển và quan trọng, chúng cung cấp nguồn nước khá cần thiết cho hộ gia đình, khách sạn, chung cư và các khu nhà tập thể. Những hạng mục chứa và tích nước này với kết cấu không đảm bảo là nguyên nhân gây ra thấm dột, hoặc bị thấm dột ảnh hưởng đến các kết cấu khác của công trình và có thể ảnh hưởng trực tiếp chất lượng nguồn nước sử dụng. Việc chống thấm bể nước nổi, bể nước ngầm và bể bơi là các nhu cầu thiết yếu và khá phổ biến hiện nay.
Để tiến hành chống thấm bể nước, bể nước ngầm và bể bơi tuỳ vào từng hạng mục và điều kiện, chúng ta tiến có thể lựa chọn giải pháp:
A.     Tiến hành chống thấm cho các hạng mục bể nước, bể nước nổi, bể nước ngầm và bể bơi ngay trong quá trình xây dựng. Giải pháp này sẽ thực hiện chống thấm triệt để và chất lượng, khi công trình chưa vào giai đoạn hoàn tất, thực hiện chống thấm sẽ nhanh, đảm bảo, không phải phá vỡ kết cấu….
B.     Chống thấm cho các hạng mục bể nước, bể nước nổi, bể nước ngầm, bể  bơi đã qua xây dựng và đi vào hoạt động, do đi vào hoạt động với kết cấu không đảm bảo hoặc nguyên nhân gây thấm dột, sẽ có những biện pháp kỹ thuật và vật liệu phù hợp tiến hành chống thấm cho hạng mục kiểu này chi tiết dưới dây.
2.      Nguyên nhân
Bể nước, bể nước ngầm và bể bơi là những hạng mục chứa nước có sử dụng trong sinh hoạt, do đó chúng dễ bị thấm và thấm ra ngoài ảnh hưởng đến kết cấu khác của công trình. Ví dụ như:
+ Những bể nước nổi và bể bơi, chúng thường được đặt trên sàn, mái thượng.. do ảnh hưởng của dãn nở nhiệt, kết cấu vật liệu kém, chúng dễ gây ra thấm ra ngoài, ảnh hưởng đến các hạng mục khác. Do đó chúng thường được chống thấm cùng quá trình xây dựng.
+ Bề nước ngầm, bể nước sinh hoạt… là thiết bị chứa tích nước được đặt ngầm dưới lòng đất để tiết kiệm không gian cho các hạng mục khác, do dưới lòng đất và chịu ảnh hưởng môi trường bên ngoài, các bể nước này dễ bị thấm nước từ ngoài vào làm ảnh hưởng đến chất lượng nước sinh hoạt.
Tuỳ vào các hạng mục và điều kiện mà chúng ta tiến hành thi công chống thấm với phương pháp và vật liệu sao đạt hiệu quả nhất.
3.      Thi công chống thấm bể nước nổi, bể bơi
Việc chống thấm bể nước nổi, bể bơi được thực hiện chủ yếu trong quá trình xây dựng, đặc biệt là bể bơi. Với tính chất là nguồn nước sử dụng trong các thiết bị này sử dụng sinh hoạt, việc chọn vật liệu chống thấm phải đảm bảo hiệu quả chống thấm và không ảnh hưởng tới sức khoẻ
Với hạng mục bể nước nổi, bể bơi, khi thi công xây dựng, bể thường được chống thấm thuận, toàn bộ lòng bể được quét vật liệu chống thấm. sau đó chúng được che lấp bằng vật liệu trang trí như gạch men, đá hoa… Các vật liệu sử dụng chống thấm các hạng mục này thường là sơn chống thấm: Skia topseal 105, Sika Topseal 107, Mariseal 300, Quickseal 104S, Mariseal 250, Mariseal 270…  Ngoài việc sử dụng các loại sơn, vật liệu chuyên dụng ra thì việc lựa chọn khò mảng chống thấm cho các hạng mục này cũng là 1 giải pháp, tuy nhiên việc khò màng thường áp dụng cho hạng mục kích thước thể tích lớn
Quy trình thi công chống thấm bể nước nổi, bể bởi là: khi công trinh đang thi công trước khi vào hoàn thiện, để chống thấm chúng ta:
-  Làm sạch bề mặt, loại bỏ kết cấu yếu kém, bù lại và sửa lại, làm phẳng bề mặt
- Thi công chống thấm quét vật liệu chống thấm hoặc khò mảng chống thấm
- Kiểm tra ngâm thử nước vài ngày
- Hoàn thiện và thi công các hạng mục khác + kiểm tra
  chống thấm bể bơi

Chống thấm bể bơi, tthi công mặt bằng, xử lý kết cấu trước khi sơn chống thấm

4.      Chống thấm bể nước ngầm

Bể nước ngầm thường được đặt ngầm trong lòng đất để tiết kiệm không gian cho các hạng mục khác. Khi tiến hành xây dựng, bể thường được tiến hành chống thấm để tránh dò rỉ nước ra ngoài và từ ngoài vào trong bể, ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước sử dụng.
Để tiến hành chống thấm thì trong quá trình xây dựng bể. Bể được sơn phủ bên ngoài và chống thấm bên trong.
Với những bể đã hoàn thiện mà chưa được chống thấm, để tiến hành chống thấm thì cần lựa chọn vật liệu chống thấm tốt, có khả năng bám dính và chịu được áp lực thuỷ lực từ bên ngoài. Để tiến hành thi công chống thấm, cần tháo toán bộ nước trong bể, tiến hành thi công sửa chữa bề mặt phía trong thành bể nếu cần thiết. Các vật liệu thường được chọn sử dụng là: Mariseal 300, Mariseal
270. Sơn chống thấm tinh thể thẩm thấu: Masterseal 583, Masterseal 530,…
Quy trình thi công chống thấm bể nước ngầm cũng tương tự bệ nước ngầm
 là: khi công trinh đang thi công trước khi vào hoàn thiện, để chống thấm chúng ta:

-  Làm sạch bề mặt, loại bỏ kết cấu yếu kém, bù lại và sửa lại, làm phẳng bề mặt 
- Thi công chống thấm quét vật liệu chống thấm hoặc khò mảng chống thấm
- Kiểm tra ngâm thử nước vài ngày
- Hoàn thiện và thi công các hạng mục khác + kiểm tra
 

Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay